TH AN KHÁNH B: PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA GÂY RA

Để thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi – rút Corona gây ra, sáng 2/2, tập thể CB-GV-NV nhà trường với sự giúp sức của Ban phụ huynh các lớp đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, lớp học. Để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất, nhà trường mong cha mẹ học sinh hãy nhắc các con thực hiện các việc sau đây:
1 - Đeo khẩu trang đúng cách khi ra đường hoặc khi tham gia các hoạt động tập thể.
2 - Rửa tay trước và sau khi ăn. Ăn chín, uống sôi, tăng cường ăn hoa quả. Uống nước ấm, không uống nước lạnh. Xúc họng bằng nước sát khuẩn miệng trước khi đi ngủ.
3 - Khi đi lên xuống cầu thang không vịn tay vào lan can.
4 - Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt); Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh thì đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
5 - Luôn mang theo giấy khô, giấy ướt. Khi bị ho, hắt hơi cần dùng khăn tay hoặc giấy che miệng để làm giảm phát tán qua đường hô hấp.
6 - Với những học sinh hay bị các bệnh về đường hô hấp (viêm họng, hen suyễn…) nhắc các con đeo khẩu trang thường xuyên.
Cha mẹ lưu ý:

1 - Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi – rút Corona gây ra, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo cho học sinh các cấp được nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020. Trong thời gian nghỉ, nhà trường đề nghị CMHS có biện pháp quản lý tốt con em mình, đặc biệt cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế để đảm bảo sức khỏe và phòng chống dịch bệnh cho các con.
2 - Sau thời gian nghỉ, nhà trường đón các con trở lại học tập sẽ bố trí dạy bù đảm bảo chương trình.

3 - Hàng ngày, trước khi đưa con đi học, gia đình kiểm tra sức khỏe của con, đo nhiệt độ nếu sốt trên 37 độ cha mẹ học sinh cho các con nghỉ không đến trường, đưa đến cơ sở y tế khám để xác định rõ nguyên nhân. Thông báo cho nhà trường biết kết quả chẩn đoán bệnh của con để báo cáo cấp trên và xử lý khi cần thiết.
4 – Tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh. Cập nhật thường xuyên các thông tin qua kênh đài truyền hình; qua website của Bộ Y tế https://moh.gov.vn/ , website của Sở Y tế Hà Nội https://soyte.hanoi.gov.vn/, website của nhà trường.

Bài viết liên quan