NHỮNG VIỆC CẦN LÀM KHI HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU KỲ NGHỈ VÌ COVID-19

Để đảm bảo trường, lớp học thực sự an toàn trước đại dịch, Toàn thể CB- GV- NV, các em học sinh và phụ huynh học sinh nhà trường hãy thực hiện thật tốt những việc cần làm khi trở lại trường học.

Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT Hoài Đức, sau một thời gian tạm dừng đến trường vì dịch bệnh, ngày 02/3/2021, toàn bộ học sinh mầm non, phổ thông Hà Nội sẽ quay trở lại trường học tập. Một tin thật là vui trong những ngày đầu xuân này.

Được đi học lại rồi, nhưng chúng ta hãy lưu ý:  dịch Covid-19 vẫn còn đó, vậy nên hãy tuân thủ thật nghiêm những điều cần làm dưới đây để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh:

1. Trước khi học sinh đến trường:

-Nhà trường phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt... 

- Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ, giáo viên, cán bộ, nhân viên tự đo thân nhiệt trước khi đến trường. Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

-Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng.

- Học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

2. Khi học sinh đến trường:

- Nhà trường thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường và lớp học.

- Thực hiện đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng: không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định, tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang... theo quy định...

- Tăng cường tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên, phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ không vào trong khu vực trường.

2. Kết thúc mỗi buổi học

- Nhắc nhở học sinh thực hiện việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà.

- Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh trường, lớp; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Để đảm bảo trường, lớp học thực sự an toàn trước đại dịch, Toàn thể CB- GV- NV, các em học sinh và phụ huynh học sinh nhà trường hãy thực hiện thật tốt nhé!