Kế hoạch tổ chức hoạt động tham quan trải nghiệm thực tế năm học 2020- 2021

Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học, trường Tiểu học An Khánh B xây dựng kế hoạch tổ chức tham quan học tập trải nghiệm thực tế cho học sinh năm học 2020 - 2021

UBND HUYỆN HOÀI ĐỨC

TRƯỜNG TH AN KHÁNH B

Số:    52 /KH-THAKB

An Khánh, ngày 08 tháng 12 năm 2020

Tổ chức hoạt động tham quan trải nghiệm thực tế năm học 2020- 2021

Căn cứ:

- Kế hoạch nhiệm vụ năm học số 28 /PGD&ĐT ngày  29  / 9  /2020 của Phòng GD&ĐT Huyện Hoài Đức về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 cấp tiểu học huyện Hoài Đức;

- Kế hoạch số 26 /KH-THAKB ngày 30 / 9 /2020 của trường Tiểu học An Khánh B về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 -2021 .

Trường Tiểu học An Khánh B xây dựng kế hoạch tổ chức tham quan học tập trải nghiệm thực tế cho học sinh năm học 2020 - 2021 cụ thể như sau:

I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.Mục đích

-Hoạt động trải nghiệm thực tế là dịp để học sinh trong toàn trường được hoạt động, vui chơi, giải trí, trải nghiệm và rèn kĩ năng sống, góp phần giáo dục toàn diện.

-Giáo dục học sinh thêm yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam, có ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống dân tộc.

-Tạo sự thân thiện, đoàn kết giữa giáo viên - học sinh, giữa các em học sinh với nhau.

2.Yêu cầu

-Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ lịch trình và thời gian tham quan.

-Tuân thủ đúng nội quy của nơi đến tham quan và của nhà.

-Mặc sạch gọn, không mang theo đồ vật quý, tự quản hành lí đem theo.

-Tham quan theo nhóm, theo lớp, theo xe đã được nhà trường sắp xếp dưới sự quản lí và hướng dẫn của giáo viên và hướng dẫn viên.

-Không tự ý tham quan riêng lẻ, không vứt rác bừa bãi, không bẻ cành hái hoa, không làm hỏng các hiện vật hoặc đồ vật nơi đến tham quan.

-Giữ gìn nét đẹp của học sinh Thủ đô, học sinh Hoài Đức và học sinh trường Tiểu học An Khánh B văn minh, thanh lịch.

II.BAN TỔ CHỨC

-Đối tượng tham gia: GV, NV và HS từ lớp 1 đến lớp 5 tự nguyện tham gia

-Kinh phí tự túc: 270 000 đồng

Bao gồm:

+ Xe ôtô tham quan quan điều hoà, đời mới.

+ Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo, trung thực suốt tuyến.

+ Vé vào tham quan trang trại.

+ Thực hành tại trang trại.

+ Học sinh ăn, nghỉ trưa tại trang trại.

+ Bảo hiểm Du lịch.

IV.CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

4.1.Đơn vị phối hợp: CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN TM VÀ DU LỊCH VIỆT TRUNG

4.2.Chương trình cụ thể:

Nội dung chương trình 1 ngày trải nghiệm

06h30

07h00

07h15

08h00

Hoạt động tham quan học tập theo chủ đề

15h00

- Xe và HDV của công ty Du Lịch Việt Trung tập kết tại điểm hẹn.

- Học sinh tập trung tại sân trường.

- Học sinh lên xe đến Trang Trại Sinh Thái Giáo Dục V-ECO

- Đến trang trại cô giáo và các em học sinh xếp hàng và để đồ của mình vào lản nghỉ, sau đó bắt đầu tham quan và vui chơi.

Hãy để các bạn nhỏ được thử sức, huấn luyện và đào tạo các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống bằng các hoạt động học tập ngoài trời như khám phá lịch sử, võ thuật,…Với mục tiêu tạo nên sự tự lập, tự tin cần thiết cho trẻ trong cuộc sống hằng ngày.

I.                 HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP

1.Hoạt động Chiến binh bảo vệ môi trường “Chống rác thải nhựa”: làm trang phục thời trang tái chế

Chủ đề tháng 11: Biến Rác thành vật hữu ích. Triển lãm Thầy cô giáo của em.

Học tập tại Bảo tàng Nông Nghiệp thu nhỏ. Tham quan tìm hiểu các phương pháp trồng cây  thủy canh và phương pháp truyền thống.

1. Kỹ năng làm các món ăn dân gian, thử tài đầu bếp nhí.
  2. Kỹ năng đi cầu thăng bằng qua Trò chơi chuyển đồ qua cầu khỉ.
  3. Hoạt động Trốn tìm trong Khu nhà bí mật
  4. Thăm quan khu chăn nuôi mở với các loài vật nuôi đa dạng: dê, cừu, ngựa, lợn, gà, thỏ, vịt, ..,Thực hành cho vật nuôi ăn.

II.                HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI

1. Trải nghiệm tàu Going Merry huyền thoại trên hồ Veco.
  2. Vui chơi Nhà bóng liên hoàn.
  3. Tham gia trò chơi Trượt cỏ.
  4. Bắt cá
  5. Hoạt động Leo núi hơi

GALA SÂN KHẤU: Hoạt động hoạt náo, vinh danh, trao thưởng. Biểu diễn thời trang tái chế. Trao huy chương chiến binh bảo vệ môi trường cho doàn có màn biểu diễn ấn tượng nhất

Kết thúc chương trình các em tập trung theo xe, xe nào đủ anh, chị hướng dẫn viên dẫn các em ra xe đế lên xe về trường. Kết thúc chuyến tham quan!

4.3.Kế hoạch truyền thông

-Kế hoạch tổ chức hoạt động sẽ được đăng trên website của nhà trường. Bản thông báo chương trình sẽ được gửi tới từng PHHS để lấy ý kiến đăng kí cho con tự nguyện tham gia.

-Chương trình hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ được đăng tải trên website của trường ngay sau chuyến đi thực tế.

V.GIẢI PHÁP ĐỐI VỚI HỌC SINH KHÔNG THAM GIA.

-Với học sinh không đăng kí tham gia chương trình sinh hoạt ngoại khóa trải nghiệm thực tế, nhà trường sẽ tổ chức trông giữ học sinh tại trường nếu CMHS đăng kí.

- Với học sinh không đăng kí tham gia chương trình sinh hoạt ngoại khóa trải nghiệm thực tế cũng không đăng kí gửi con tại trường thì CMHS tự quản lý con em tại nhà.

Trên đây là kế hoạch tổ chức chương trình sinh hoạt tập thể trải nghiệm thực tế cho HS trường TH An Khánh B năm học 2020- 2021.

Nhà trường đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc kế hoạch trên.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT;UBND xã,